皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

Những người trẻ chi hàng chục triệu để cải tạo phòng đi thuê

admin2023-02-194Chơi cờ bạc online

新二皇冠最新手机登录www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快最有效的新二皇冠最新手机登录网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Hoàng Thị Minh Tiên (28 tuổi, TPHCM) hiện đang thuê một căn hộ với giá 11 triệu đồng/ tháng tại Quận 10. Dù là phòng đi thuê, song ngay ngày đầu nhận phòng, Minh Tiên đã quyết định trang trí lại toàn bộ nơi ở với 2 tông màu xanh - nâu. 

Sau khi tham khảo những ý tưởng trên mạng, cô bắt đầu lên kế hoạch cải tạo và dự trù kinh phí. Cô mất khoảng gần 1 tháng để sơn sửa phòng, tìm mua nội thất và cây cảnh để trang trí.

Hầu hết đồ nội thất được cô mua mới để phù hợp với căn phòng. Cô đầu tư khoảng 20 triệu đồng cho bàn làm việc và tủ để đồ. Các cây trong phòng và đồ trang trí có giá từ 200 nghìn đồng - 2 triệu đồng mỗi loại. Ngoài chiếc máy tính cô chuyển từ phòng cũ sang, thì món đồ đắt nhất mà cô mới sắm làm chiếc ghế làm việc với giá 30 triệu đồng. Tổng cộng, Minh Tiên đầu tư khoảng 60 triệu đồng để trang hoàng căn hộ mới thuê. 

  Minh Tiên chi khoảng 60 triệu đồng để trang trí phòng đi thuê. Ảnh: Minh Tiên

“Không gian trong phòng đối với mình là vô cùng quan trọng, bởi hầu hết thời gian mình làm việc tại nhà. Nhiều người có suy nghĩ rằng phòng đi thuê thì không nên đầu tư trang trí quá nhiều, điều đó có thể đúng nếu họ dành phần lớn thời gian làm việc trên công ty. Còn đối với một người mà một tuần chỉ lên công ty 1 – 2 buổi như mình, không gian trong nhà sẽ quyết định năng suất làm việc và tinh thần của mình” – Minh Tiên nói.

Sắp tới, khi đã tiết kiệm thêm được một khoản tiền, Minh Tiên dự định sẽ thay màu sơn và mua thêm một số đồ trang trí.  

Còn Nguyễn Minh Hiếu (25 tuổi, TP Đà Nẵng) đã chi khoảng 12 triệu đồng để trang hoàng lại góc làm việc trong căn phòng đi thuê. Là người làm việc trong lĩnh vực thiết kế đồ hoạ, nên trước khi cải tạo phòng, Minh Hiếu đã vẽ phác thảo ra ý tưởng của bản thân. Tiếp đó, anh lên các sàn thương mại điện tử để tìm mua các món đồ có màu sắc, kích thước phù hợp. 

Bản thân là người thích phong cách tối giản, vậy nên những đồ đạc mà Minh Hiếu lựa chọn cũng đều ưu tiên sự tinh gọn. Hiếu đặt mua giá đỡ màn hình đôi, giá đỡ máy tính, hộp đựng ổ cắm điện, tấm formex chia ngăn thủ công, kẹp cố định dây cáp... với giá khoảng 3-4 triệu đồng. Ngoài ra, Hiếu đặt mua chiếc bàn tự tuỳ chỉnh độ cao với giá 7 triệu đồng để phục vụ cho công việc.

  Góc làm việc của Minh Hiếu sau khi được trang hoàng lại. Ảnh: Minh Hiếu

Các món đồ được đặt cùng 1 ngày nhưng thời gian giao hàng lại cách xa nhau. Vậy nên sau khoảng gần 2 tháng, Minh Hiếu mới có thể hoàn tất quá trình trang hoàng căn phòng. 

“Hầu hết các đồ đạc mình mới sắm đều có thể dễ dàng mang đi trong trường hợp chuyển chỗ ở. Vậy nên tôi vẫn nghĩ đây là một khoản đầu tư xứng đáng” – Minh Hiếu nói. 

网友评论

热门标签