皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页八卦正文

Thiếu niên 15 tuổi bị bạn đâm thấu bụng, cấp cứu khẩn cấp trong đêm

admin2022-10-2310game bài kiếm tiền

Google-Drive电报群www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Google-Drive电报群包括Google-Drive电报群、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Google-Drive电报群为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Chiều 22/10, Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM thông tin với Vietnamnet cho biết, bệnh viện vừa cứu sống thành công một nam thiếu niên 15 tuổi nhập viện trong tình trạng mất máu cấp do vết thương thấu bụng.

Trước đó, người nhà bệnh nhân cho biết, T. có xích mích với một người bạn nên hẹn nhau ra ngoài giải quyết mâu thuẫn. Sau khi gặp nhau, T. đã bị người bạn dùng dao đâm xuyên từ bụng lên lồng ngực nên được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện địa phương.

Kết quả CT Scan ngực-bụng ghi nhận, T. bị vết thương từ mũi kiếm xương ức xuyên lên trung thất, gây tụ máu và khí trung thất dưới, tổn thương gan độ 3, máu ổ bụng lượng nhiều. Sau khi xử trí tạm thời vết thương và truyền máu, em được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 2.

Bệnh nhận nhập viện trong tình trạng mất máu cấp

Tại đây, các bác sĩ hội chẩn và quyết định phẫu thuật nội soi ổ bụng cấp cứu ngay trong đêm. Ê-kíp đã tiến hành thám sát, khâu cầm máu gan, khâu lại cơ hoành. 

Thạc sĩ - Bác sĩ Hồ Phi Duy, Trưởng ê-kíp phẫu thuật cho biết, vết thương từ bụng gây thủng gan, thủng cơ hoành vào trung thất dưới, vết thương nằm sát tim nên gây chảy máu ổ bụng nhiều.

Sau phẫu thuật, sức khoẻ bệnh nhân dần phục hồi, dự kiến xuất viện sau 7 ngày điều trị.

Trước đó, theo VnExpress, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Tây Ninh cũng tiếp nhận nam bệnh nhân được người nhà đưa đến cấp cứu trong tình trạng vết thương thấu bụng, lòi ruột ra ngoài và đã được người nhà lấy chiếc bát (tô) úp lại, băng bó rồi đưa đến bệnh viện.

Nam thanh niên đến viện với cái bát tô úp trên bụng

Theo bác sĩ Vi Văn Thành, khoa Ngoại Tổng quát Bệnh viện Xuyên Á Tây Ninh cho biết, bệnh nhân được đưa đến viện vào đầu tháng 7, sau khi bị đâm khoảng 30 phút, tình trạng rất nguy kịch, miệng vết thương lớn 2x5 cm, máu chảy ồ ạt, nguy cơ cao tử vong. Kíp trực cấp cứu đã kích hoạt quy trình báo động đỏ nội viện, huy động bác sĩ 6 chuyên khoa mổ khẩn.

Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ phát hiện tá tràng, đại tràng bệnh nhân đều có lỗ thủng, tĩnh mạch chủ bụng rách lớn, niệu quản phải bị đứt.

Ê kíp mổ hút gần hai lít máu đỏ tươi và dịch tiêu hóa chảy tràn trong ổ bụng bệnh nhân ra ngoài, sau đó lần lượt xử trí những tổn thương, khâu nối các đoạn ruột thủng, mạch máu, niệu quản, đồng thời tạo ống thông ra da để hút dịch, nuôi ăn, truyền bù lượng máu đã mất.

Sau ba tuần chăm sóc tích cực, hiện bệnh nhân hồi phục, được xuất viện.

Đ.K (t/h)
Theo Vietnamnet

网友评论

热门标签