皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页健康正文

Allbet代理:Vì sao Tây Ninh điều chuyển người từ ngành văn hóa - thể thao làm giám đốc Sở Y tế?

admin2022-10-1614Cách kiếm tiền từ game NFT

足球胜负预测www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。足球胜负预测上足球分析专家数据更新最快。足球胜负预测开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

Theo ông Nguyễn Thanh Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, tỉnh quyết định chọn người có nhiều kinh nghiệm để cũng cố, nâng cao năng lực quản lý; chứ không phải chọn người từ ngành văn hóa để đưa qua ngành y tế.

  • Bác sĩ Bệnh viện K điểm danh 6 nguyên nhân dễ gây ung thư vòm họng  
  • Ăn trứng lòng đào có an toàn? Đây là những gì chuyên gia nói  

Ngày 14-10, ông Nguyễn Thanh Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm ông Trương Văn Hùng- Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - đến nhận công tác tại Sở Y tế, giữ chức vụ giám đốc sở này từ ngày 15-10, thời gian giữ chức vụ là 5 năm.

Việc điều động nhân sự của tỉnh Tây Ninh khiến dư luận hết sức quan tâm, vì người được điều động làm giám đốc Sở Y tế hoàn toàn không có chuyên môn về ngành y. Phóng viên Báo Người Lao Động đã có cuộc trao đổi nhanh với Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh để làm rõ hơn về việc này.

Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc trao quyết định Giám đốc Sở Y tế cho ông Trương Văn Hùng

+ Phóng viên: Thưa ông, việc tỉnh Tây Ninh điều chuyển Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch sang làm Giám đốc Sở Y tế đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. Ông đánh giá như thế nào về sự thay đổi nhân sự "chưa từng có" này của địa phương?

- Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc: Phải nói rằng thời gian qua, anh em trong ngành y tế đã rất nỗ lực, về chuyên môn thì không có gì để đánh giá vì họ đã được đào tạo đúng chuyên ngành. Tuy nhiên, đội ngũ cán bộ ngành y tế nằm trong diện quy hoạch đang còn thiếu kinh nghiệm về quản lý, mà cái quan trọng nhất của người đứng đầu là quản lý, nếu họ còn giỏi về cả chuyên môn nữa thì quá tốt. Thế nhưng, qua nắm bắt tâm tư của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Y tế thì họ đều mong có sự kiện toàn trong lúc này.

Nói nôm na như doanh nghiệp thì yếu tố quản trị là quan trọng nhất, tuy nhiên với ngành y tế thì yếu tố này còn thiếu hoặc chưa yên tâm, cho nên tỉnh mới quyết định chọn người có nhiều kinh nghiệm để cũng cố, nâng cao năng lực quản lý, chứ không phải chọn người từ ngành văn hóa để đưa qua ngành y tế.

Còn về công tác chuyên môn ở Sở Y tế thì đã có 2 đồng chí phó giám đốc sở hỗ trợ.

+ Tại sao Tây Ninh lại chọn ông Trương Văn Hùng làm Giám đốc Sở Y tế mà không phải là một người khác?.

- Đồng chí Hùng đã kinh qua nhiều vị trí công tác khác nhau. Trước đây, đồng chí này cũng học về ngành kinh tế - tài chính, đặc biệt có kinh nghiệm quản lý và đã có thời gian dài làm Chánh Văn phòng UBND tỉnh, đã được tiếp cận, tham mưu, xử lý nhiều vấn đề liên quan lĩnh vực y tế.

,

Allbet代理www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Trước mắt, trong thời điểm đang hụt hẫng nguồn nhân lực ngành y tế thì tỉnh đã chọn người có kinh nghiệm quản lý để đưa qua hỗ trợ. Sau này, khi công tác quản trị ổn, tổ chức bộ máy đi vào nề nếp, anh em trong nguồn quy hoạch sẽ được nâng lên về kinh nghiệm quản lý, thì lúc đó về nguyên tắc vẫn ưu tiên cho người trong ngành. Còn thời điểm này, nếu ngành nào cảm thấy chưa yên tâm thì cả hệ thống chính trị phải có trách nhiệm kiện toàn.

Khi chọn đồng chí Hùng làm Giám đốc Sở Y tế, địa phương cũng đã rất băn khoăn, nhưng thấy rằng Bộ Y tế đã mạnh dạn đi trước nên chúng tôi mới dám quyết liệt. Cũng nói thêm, bản thân đồng chí Hùng cũng không mong muốn qua làm vị trí này, vì ngành y tế rất lớn, lại áp lực, không chỉ là công tác chăm sóc sức khỏe mà còn cả những tồn tại không phải là ít.

Do đó, những đồng chí được lựa chọn này hết sức trách nhiệm, được phân công là nhận nhiệm vụ, sẵn sàng làm việc để hỗ trợ.

+ Với sự thay đổi này, ông kỳ vọng gì về sự phát triển của ngành y tế tỉnh nhà trong thời gian tới?

- Với sự quan tâm chung của tỉnh, nhất là về kiện toàn bộ máy, địa phương kỳ vọng ngành y tế sẽ vượt qua những khó khăn, tiếp tục vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, nhất là sứ mệnh chăm sóc sức khỏe của người dân vì đây là một ngành rất cao quý.

+ Xin cảm ơn ông.

Trao đổi với phóng viên, tân Giám đốc Sở Y tế Trương Văn Hùng cho biết bản thân đã có thời gian dài làm việc ở Văn phòng UBND tỉnh Tây Ninh nên những công việc ở Sở Y tế không còn lạ lẫm gì với ông. Ông cũng đã có thời gian theo dõi hoạt động của ngành y tế nhiều năm nên không có gì mới hay bỡ ngỡ.

Theo ông Hùng, vấn đề hiện nay của Sở Y tế T6ay Ninh là về công tác quản lý. Ví dụ các lĩnh vực đấu thầu thuốc, hay quản lý các các bệnh viện cũng như mối quan hệ giữa các bộ phận. Còn về công tác chuyên môn thì không có vấn đề gì, vì đã có đội ngũ phía dưới lo.

"Tôi biết hiện nay ngành y tế của địa phương thiếu cái gì và mình có cái gì,sẽ làm được gì. Cho nên, tôi không có gì để bỡ ngỡ hay lo lắng" - ông Hùng khẳng định.

Ăn trứng lòng đào có an toàn?

theo Người lao động

,

足球免费推介www.ad168.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

网友评论

热门标签